Bộ kit sơ cứu phòng thảm họa động đất của Nhật Bản

thảm họa động đất Nhật Bản

Làm cách nào để lại vực dậy ngành công nghiệp tại Tohoku, sau một trong những thảm họa thiên nhiên lớn nhất lịch sử Nhật Bản?

NOSIGNER là một tổ chức hoạt động thiết kế vì xã hội, muốn hướng đến việc tạo ra những thay đổi xã hội tích cực và một tương lai tốt đẹp hơn. Cụm từ NOSIGNER được dịch ra theo nghĩa chuyên ngành như những thứ ít thấy được, dưới dạng (NO-SIGN). Họ nghĩ rằng thiết kế sẽ là một công cụ hữu dụng cho phép mình hình thành nên những mối liên kết bền chắc nhất và gây ảnh hưởng tích cực lên xã hội.

Với sự hợp tác của Kohshin Trading Company tại Sendai, Nhật Bản, các nhà thiết kế của NOSIGNER đã tạo nên bộ kit thiên tai “THE SECOND AID”. Bộ kit này chứa đựng những thông tin của “OLIVE”, một trang web kiểu bách khoa toàn thư, điều hành bởi NOSIGNER chỉ sau 40 giờ xảy ra thảm họa Động đất bờ Đông lớn nhất Nhật Bản, để chia sẻ những điều cần biết và kiến thức hữu ích trong thảm họa.

Bao bì của THE SECOND AID gồm nền trắng và chữ đỏ – một hình ảnh quen thuộc của những bộ kit sơ cứu có thể cứu sống mạng người lúc nguy cấp.

Chữ “O” trong OLIVE thể hiện hình tròn tiêu biểu trong quốc kỳ Nhật Bản, sử dụng điều này cùng với chữ “live”, để thể hiện niềm hy vọng của họ, “Live on, Japan” (Nhật Bản tiếp tục sống mãi). Họ đã thu thập rất nhiều ý tưởng làm sao để sử dụng các đồ vật một cách hữu ích tại các vùng chịu thiên tai, những nơi mà tài nguyên bị tàn phá sau thiên tai.

Nhờ lực lượng tình nguyện hỗ trợ, website đã được dịch sang tiếng Anh, tiếng Trung và Hàn và vẫn tiếp tục mở rộng cơ sở dữ liệu của mình. Giờ đây có hẳn “OLIVE BOOK”, một cuốn sách bìa giấy bao gồm những thông tin trên website OLIVE.

Tất cả những thông tin hữu dụng trong tình huống thảm họa đều được miêu tả với hình minh họa, khiến chúng dễ hiểu hơn đối với mọi người. Còn có một bản tóm tắt của “OLIVE BOOK” đi kèm cùng cuốn sổ size A4 trong “THE SECOND AID” như một chiếc hộp cần kíp mỗi khi nguy cấp.

Project: THE SECOND AID

Nguồn: Behance

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373