Cách tạo Poster trong Adobe Photoshop

Kết cấu pha trộn, hình ảnh và loại có thể làm cho bố cục poster được chú ý. Cùng xem cách Tiago Araújo tạo ra một poster bắt mắt trong Adobe Photoshop  nhé.

Tiago Araújo là một nhà thiết kế và giám đốc nghệ thuật sống ở Brazil. Ông pha trộn nhiếp ảnh và mỹ thuật để tạo ra các dự án đa phương tiện cho một số thương hiệu Brazil.

Let’s Start!

BƯỚC 1: Trộn họa tiết

Araújo bắt đầu bằng cách mở tệp kích thước poster đã lưu trước đó bằng hình nền mô phỏng giao diện của một tờ giấy. Anh ta đặt một hình ảnh kết cấu màu đen ở góc dưới bên phải và sử dụng Ripse Marquee (M) để chọn một phần của kết cấu mới. Sau đó, anh ta áp dụng một mặt nạ lớp và vẽ bằng cọ màu đen để tạo ra một “cạnh rách” cho hình ảnh.

Bước 2: Trộn một số phương tiện truyền thông

Để kết hợp hình ảnh và kết cấu, Araújo đã thêm một kết cấu màu xanh và trộn nó vào cảnh với một mặt nạ lớp khác. Sau đó, ông thêm một hình ảnh của một làn sóng vào bố cục.

Bước 3: Nhập nó lên

Đối với tác phẩm này, Araújo đã đồng bộ hóa Henderson Slab từ Adobe Fonts, gõ từ ÁGUA, và định cỡ và định vị bản sao theo ý thích của mình. Sau đó, để tùy chỉnh các mẫu chữ, anh ta phải nhấp chuột phải vào lớp văn bản và chọn Loại Rasterize.

Bước 4: Hóa giải các chữ cái

Để hóa lỏng các chữ cái, Araújo chọn Filter> Liquify. Sau đó, anh ta đã sử dụng một công cụ Forward Warp bán kính lớn để kéo và làm cong chữ U trong ÁGUA. Tiếp theo, anh ta đã sử dụng công cụ Freeze Mask để quét qua chữ U để bảo vệ nó khỏi mọi chỉnh sửa tình cờ. Anh ta đã hoàn thành bằng cách sử dụng công cụ Forward Warp để tùy chỉnh chữ G.

Bước 5: Hãy để nó đứng

Với lớp loại hóa lỏng được chọn, Araújo đã sử dụng công cụ Move (V) để xoay và di chuyển lớp ÁQUA. Sau đó, anh ta đặt hình ảnh gợn nước lên khung vẽ, thu nhỏ nó để che các chữ cái và nhấn return (nhập trên máy Windows), để đặt nó. Anh nhấp chuột phải và chọn Tạo Clipping Mask để cắt kết cấu cho lớp loại hóa lỏng, thêm hiệu ứng gợn lên từ.

Bước 6: Định hình tin nhắn của bạn

Araújo làm cho ngày sự kiện nổi bật bằng cách gõ xung quanh một vòng tròn vô hình. Anh ta chọn công cụ Ellipse và giữ phím shift khi kéo ra một vòng tròn. Anh ta chọn công cụ Type, di chuột qua vòng tròn và nhấp vào nơi anh ta muốn văn bản bắt đầu. Sau đó, anh ta gõ tin nhắn của riêng mình để thay thế văn bản mặc định đi theo đường dẫn. Araújo cuối cùng đã thêm nhiều văn bản và thử nghiệm với kích thước và vị trí. Anh cũng tùy chỉnh văn bản bổ sung trong Adobe Illustrator và thêm nó dưới dạng Smart Object vào thành phần Photoshop của mình.

Trộn nó lên và hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373