Màu của năm 2020 – Theo công bố của Pantone

Nó có màu của quần jean xanh, quả việt quất và bầu trời vào lúc hoàng hôn. Màu Pantone từ năm 2020 là màu xanh cổ điển. Nó có nghĩa là những gì các nhà dự báo màu sắc tại Pantone đã coi là một màu sắc thoải mái, vượt thời gian cho một thời gian thay đổi.

Nhiều người trong chúng ta đã xem năm 2020 là tương lai, nhưng bây giờ chúng ta ở đây, thì nói Laurie Pressman, VP tại Viện màu sắc Pantone. Đây là một nơi không ổn định. Phương tiện truyền thông xã hội hút sự chú ý của chúng tôi và gây lo lắng. Chúng tôi kết nối rất nhiều, nhưng các mối quan hệ của chúng tôi đang đau khổ. Chính trị toàn cầu đang trong tình trạng bất ổn lớn khi các nhà độc tài làm cho trở lại. Sự thật đang bị thách thức bởi các máy tuyên truyền đại chúng.

Và trong tất cả những điều này, Pantone đã phải đối mặt với việc quyết định màu sắc nào thể hiện rõ nhất chủ nghĩa tư tưởng Hồi giáo truyền thống bây giờ trong năm thứ 20 của nó. Chúng tôi đã quay trở lại với gia đình màu xanh, nơi chúng tôi đã ở và nơi chúng tôi đang ở, ông nói Pressman. Chỉ cần không biết đi đâu và tin tưởng ai [màu xanh] là cảm giác bình tĩnh và yên tâm giúp chúng tôi có sự tự tin để tiến về phía trước.
Màu xanh cổ điển là màu của bầu trời vào lúc hoàng hôn, Pressman nói, đây là một biểu tượng trực quan mạnh mẽ về sự khởi đầu mới mẻ. Kể từ khi nó lên bầu trời, nó cũng có màu xanh lam mọi người nhìn thấy ở khắp nơi trên thế giới. Một màu phổ quát vượt qua các nền văn hóa toàn cầu.
Trong khi Classic Blue là màu của năm 2020, thì bây giờ nó đã sủi bọt. Pressman dẫn tôi đi qua slide sau các slide về các ví dụ trong đó Classic Blue đã được đưa vào thế giới thiết kế. Cô khoe hàng tá bức ảnh catwalk từ các buổi trình diễn thời trang và hơn một thiết kế của Virgil Abloh, với các sản phẩm may mặc có màu xanh đậm. Trong thời trang, nó có thể đóng vai trò là đường cơ sở, giống như màu đen, ngoài ra các màu khác có thể thử nghiệm hơn. Classic Blue bắt ánh sáng theo cách dường như tạo ra độ tương phản, khiến nó trở nên tuyệt vời trong việc làm nổi bật các vật liệu xúc giác, từ nỉ đến pleather (thời gian hoàn hảo, vì kết cấu có một thời điểm trong thiết kế thời trang và nội thất). Và bởi vì nó có màu xanh tốt, những mảnh có màu này sẽ sớm bị lỗi mốt, điều này rất có giá trị đối với những người muốn tiêu thụ ít hơn, Pressman lập luận.

Khi nói đến thiết kế nội thất, Pressman dẫn tôi đi qua cách Classic Blue làm sống động những căn bếp toàn màu trắng đã thống trị rất nhiều nhà trung gian nhưng vẫn theo cách tương đối an toàn, bởi vì ai ghét màu xanh?

Classic Blue cũng gợi ý về mối quan hệ với các màu xanh phổ biến khác. Có Klein màu xanh, một màu xanh rực rỡ hơn, phát minh bởi nghệ sĩ Yves Klein trong những năm 1960 và thậm chí giới thiệu vào MoMA, mà bá lại thông qua văn hóa thiết kế thường xuyên (xem: 2019 Chúa Giêsu là Vua bìa Kanye West). Sherwin Williams sườn 2020 Màu sắc của năm cũng là một màu xanh, được đặt tên là Hải quân, gợi lên hàng hải hơn là bầu trời. Nhưng cả Naval và Classic Blue đều có nghĩa là chơi theo một xu hướng lớn khác: giữ gìn sức khỏe.

Đối với Pantone, chọn đúng sắc thái của thời điểm này là một màn trình diễn cho doanh nghiệp lớn hơn của nó. Công ty thu lợi từ việc bán tất cả mọi thứ từ swatches đến các công thức hóa học cho màu sắc độc quyền của mình. Pantone cũng tư vấn với các công ty sản phẩm khác nhau trong các ngành công nghiệp để giữ cho màu sắc của họ kịp thời. Với Màu sắc của năm, Pantone đưa ra dự báo xu hướng miễn phí cho thế giới rộng lớn hơn, trong một vở kịch để dẫn dắt cuộc trò chuyện về màu sắc và củng cố thêm chuyên môn của mình.
Cho dù bạn có đồng ý với tất cả tâm lý và dự báo của Pantone, thì không có nghi ngờ gì về màu sắc của năm 2020 là một sự lựa chọn an toàn, và đó là thiết kế. Khi tôi trình bày tâm lý của mình, tôi nói,, Mọi người đều mặc quần jean! Tất cả chúng ta đều liên quan đến màu này! Nó có một màu sắc dễ tiếp cận, ” nói Pressman. Thật vậy, nó khó tranh luận với màu xanh.Theo: Fastcompany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373