13 bí quyết thu hút người truy cập vào blog của bạn

 

Bạn đã bao giờ vào thăm một trang blog, đọc (hoặc để lại ý kiến) ở một vài mục, và sau đó lướt qua? Đó chính xác những gì bạn không muốn khách truy cập vào blog của bạn làm. Bạn muốn họ sẽ quay trở lại để theo dõi những nội dung mà bạn cập nhật bởi vì có rất nhiều khả năng những người truy cập này sẽ là những khách hàng tiềm năng cho thương hiệu của bạn.

Các “bí mật” sau đây sẽ giúp bạn biến khách truy cập bình thường thành người hâm mộ trung thành.

 1. Giữ cho nội dung của bạn luôn tươi mới và đơn giản

Liên tục cập nhật những nội dung mới sẽ làm cho độc giả thấy hứng thú và công cụ tìm kiếm được hoạt động liên tục. Bạn không cần phải cập nhật mỗi ngày (như một số blogger đã làm), nhưng bạn nên thêm một cái gì đó mới vào blog của bạn ít nhất một lần hoặc hai lần một tuần.

Cũng nên nhớ rằng bạn đang viết blog, không phải viết một cuốn tiểu thuyết. Khi độc giả trực tuyến thấy những đoạn văn quá dài, họ sẽ nhanh chóng điều chỉnh lại và chuyển sang một cái gì đó dễ dàng hơn  để đọc.

Đây là một số mẹo nhỏ:

– Chia nhỏ những nội dung của bạn thành các phần ngắn và theo từng mục.

– Các mục có thể không quá ba hoặc bốn đoạn văn ngắn.

– Sử dụng những bullet points (dấu chấm đầu dòng) và number lists càng nhiều càng tốt.

 1. Phù hợp, nhưng nổi bật

Tất cả sẽ tốt và hoàn hảo nếu sở thích của bạn là thực vật học và những bài viết của bạn thường tập trung vào các loại cây bản địa quý hiếm của đảo Samoa. Đừng mong đợi rằng bạn sẽ tạo ra một đám đông bằng cách viết về một chủ đề chỉ được một số ít người quan tâm.

Để đạt được một sự quan tâm rộng rãi, hãy chọn chủ đề phổ biến, chẳng hạn như giải trí, tin tức, tài chính, và thời trang. Thêm ý kiến ​​của riêng bạn hoặc thảo luận về các sự kiện hiện tại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và các doanh nghiệp của độc giả của bạn.

Ví dụ, nếu bạn là một công ty SEO, bạn không chỉ mô tả Google Penguin mà còn cung cấp cho độc giả của bạn lời khuyên về thời tiết hay một thuật toán mới.

 1. Mời bình luận và theo dõi chúng

Thu hút độc giả trong blog của bạn bằng cách khuyến khích họ để lại ý kiến​​. Một cách để làm điều đó là để kết thúc mỗi bài đăng blog với một câu hỏi. Ví dụ, nếu bạn đang viết một bài về Google Penguin, bạn có thể kết thúc nó bằng cách hỏi, “ Google Penguin có những ảnh hướng đến thứ hạng trang của bạn như thế nào?” hoặc “Bạn đã thay đổi trang web của bạn để phù hợp với Google Penguin?”

Hãy chắc chắn rằng sau đó bạn sẽ trả lời cho những ý kiến phản hồi. Làm như vậy sẽ cho độc giả của bạn thấy rằng bạn đang quan tâm đến họ và những gì họ nói.

Cũng chú ý để đảm bảo rằng không lưu lại những spam. Hầu hết các blog yêu cầu các ý kiến phải được lọc hoặc phê duyệt, nếu blog của bạn không, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm tra thư rác thường xuyên, nếu không, blog của bạn sẽ trông như bị bỏ bê.

 1. Tính năng guest blogger

Guest blogger có thể tăng cường phổ biến blog của bạn bằng cách mang lại một nhóm độc giả hâm mộ mới. Tiếp cận với các blogger khác, những người đã cập nhật những chủ đề tương tự như bạn, hoặc xác định vị trí một người vừa xuất bản một cuốn sách về chủ đề mà bạn đang đề cập tới, và hỏi xem liệu họ có đồng ý là khách mời trên trang blog của bạn. Đó là một sự công khai tuyệt vời với tất cả mọi người.

5. Tổ chức những cuộc thi và trao quà tặng

Gởi e-book miễn phí cho mỗi khách hàng truy cập, là người sẽ được nhận bản tin (newsletter) của bạn, hoặc tổ chức một cuộc thi đơn giản với các giải thưởng. Ví dụ, bạn có thể trao cho người kể câu chuyện tốt nhất về bạn trong phần “ý kiến” một thẻ quà tặng Amazon.

 1. Chọn quảng cáo một cách cẩn thận

Không có gì sai khi kiếm tiền từ blog của bạn bằng cách đặt một vài quảng cáo nơi người truy cập có nhiều khả năng nhìn thấy chúng, nhưng chắc chắn rằng họ không kế thừa các nội dung của bạn.

Bạn cũng nên sửa quảng cáo của bạn một cách cẩn thận để bạn không vướng vào các trang web X-rated hoặc thậm chí các trang web không có gì liên quan tới blog của bạn.

 1. Giữ cho thiết kế của bạn thật trong sạch

Bạn có thể làm blog của mình với hiệu ứng nhạc, đèn flash pop-up quảng cáo, và thay đổi màu nền neon xanh … nhưng không. Quá nhiều Razzle lóa mắt có thể làm người đọc chán nản. Hãy thiết kế một giao diện đơn giản nhưng ấn tượng. Độc giả sẽ cảm ơn bạn về điều đó, và tốt hơn nữa là họ sẽ quay lại với blog của bạn.

 1. Dính vào một chủ đề nhất định

Chủ đề của bạn có thể, và thường nên, ở tầm vĩ mô, nhưng mỗi bài viết bằng cách nào đó phải liên quan về một chủ đề bao quát. Nếu bạn đang viết về xe hơi, bạn có thể viết về đánh giá xe mới hoặc nói chuyện về những vấn đề bạn đang gặp với chiếc xe gia đình của bạn. Những gì bạn không muốn làm là sáng tác một bài hoàn toàn không có mối liên quan nào tới xe ô tô. Mọi người sẽ không đến một blog về xe hơi để tìm hiểu kinh nghiệm về buổi đoàn tụ gia đình của bạn.

 1. Giải quyết những vấn đề truy cập của bạn

Những người truy cập thường ghé thăm một trang blog vì một lý do, có thể là đang tìm kiếm thông tin về người nổi tiếng, những thông tin để chọn thú cưng hay một ý tưởng để trở thành cha mẹ tốt. Hầu hết các blog cung cấp khả năng thiết lập một cuộc bình chọn để bạn có thể yêu cầu độc giả đưa ra lý do tại sao họ đang truy cập blog của bạn và những điều họ tìm thấy hữu ích nhất.

 1. Dàn trải trong một số eye-candy

Bất cứ ai đều nói rằng một bức tranh trị giá một ngàn chữ là một bức tranh có ý tưởng đúng đắn, đặc biệt là trực tuyến. Bạn có thể sử dụng blog của bạn để gửi hình ảnh của sản phẩm bạn đang bán, infographics được thực hiện bởi công ty của bạn, và video để trợ giúp nội dung của bạn và gây chú ý với người đọc.

11.Sử dụng tiêu đề bắt mắt

Tiêu đề bài viết của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của người đọc để nhấp vào liên kết của bạn, tuy nhiên, bằng cách nào đó, vô số các blogger thiếu kinh nghiệm đã sử dụng tiêu đề như sự đã rồi.

“Hướng dẫn thay dầu trong xe của bạn,” thật là một tiêu đề nhàm chán. “10 lời khuyên cho việc tự thay nhớt” là một tiêu đề khá thú vị, và nó có khả năng gây chú ý với độc giả.

 1. Thăm các blog khác

Bạn có thể công bố công khai blog của bạn bằng cách truy cập các blog tương tự khác, đọc các bài viết, và để lại ý kiến ​​thích hợp. Không spam và không công khai mời độc giả trở lại vào blog của bạn. Đơn giản chỉ cần để lại một lời bình luận có liên quan và một đường link dẫn đến blog của bạn.

 1. Thay đổi nó

Bạn không nhất thiết phải luôn viết theo cùng một phong cách viết. Sử dụng danh sách, phỏng vấn, bài viết khách mời, “top 10” mảng, và thậm chí cả video hoặc podcast để giữ khách truy cập của bạn tham gia và quay trở lại để xem bạn sẽ làm gì tiếp theo.

Kết luận

Một văn bản và nội dung tuyệt vời sẽ giúp bạn phát triển đối tượng độc giả và làm tăng vị thế của bạn như là một blogger trên mạng. Cho dù bạn đang bình luận về những tin tức mới từ Trung Đông, đưa ra ý kiến về máy tính bảng, hãy dành thời gian cho những điều nhỏ nhặt để tạo ra một nội dung nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373