Sai lầm quản lý thương hiệu đối với các doanh nghiệp

Bài viết của GiBrand hôm nay là về ba sai lầm quản lý thương hiệu phổ biến có thể làm suy yếu bất kỳ doanh nghiệp nào.

1. Sai lầm quản lý thương hiệu đến từ nhà thương hiệu

Mỗi chiến lược gia thương hiệu dày dặn đều hiểu sự khác biệt giữa các loại kiến ​​trúc thương hiệu. Tuy nhiên, nổi bật nhất là hai biến thể kiến ​​trúc thương hiệu cực đoan. Đó là nhà có thương hiệu (sản phẩm được bán dưới một nhãn hiệu) và nhà của thương hiệu (sản phẩm được bán dưới nhãn hiệu riêng biệt).

Xây dựng doanh nghiệp của bạn dựa trên khuôn khổ thương hiệu. Nghĩa là sở hữu một số thương hiệu khác nhau và tiếp thị chúng một cách riêng biệt. Điều này chỉ có thể được thực hiện một cách hiệu quả với ngân sách đáng kể. Chúng ta có thể thấy các ông lớn Unilever, Nestle, L’oreal hay P&G. Việc đạt được một mức độ nhận thức về thương hiệu thỏa đáng cần rất nhiều thời gian và rất nhiều tiền. Nếu bạn có, giả sử, 10 thương hiệu trong danh mục đầu tư của bạn. Vậy thì, để đạt được mục tiêu này cho mỗi thương hiệu của bạn, về cơ bản bạn sẽ cần ngân sách tiếp thị cao gấp 10 lần so với chỉ một thương hiệu.

2. Sai lầm quản lý thương hiệu đến từ mở rộng phát triển sản phẩm

Mặc dù theo lý thuyết hỗn hợp tiếp thị 4P, sản phẩm nên là một phần của kỷ luật tiếp thị rộng hơn. Điều này hiếm khi xảy ra hiện nay. Bộ phận sản phẩm và tiếp thị thường là hai đơn vị kinh doanh riêng biệt. Và vì một lý do nào đó, bộ phận sản phẩm dường như thành công hơn bộ phận tiếp thị trong việc xây dựng niềm tin giữa các bên liên quan cao cấp. Do đó, họ được cấp ngân sách cao hơn, dễ dàng nhận được các chi phí bổ sung được phê duyệt. Hiếm khi họ được yêu cầu chứng minh công việc này dẫn đến ROI tích cực như thế nào.

Các doanh nghiệp nhiều khi chi một khoản không tương xứng cho phát triển và đổi mới sản phẩm. Một ví dụ: doanh nghiệp công nghệ đầu tư vào công nghệ mới nhất, các công ty truyền thông mua quá nhiều nội dung mới, v.v.). Bên cạnh đó, không đủ cho truyền thông các hoạt động được thiết kế để xây dựng một thương hiệu mạnh. Và nhắc nhở khách hàng tại sao thực tế họ nên mua sản phẩm. Thương hiệu không có sự hỗ trợ tiếp thị thường xuyên suy giảm.
Đầu tư vào phát triển sản phẩm không phải là một điều xấu – nó hoàn toàn quan trọng. Tuy nhiên, nó không bao giờ nên được thực hiện với chi phí tiếp thị.

3. Sai lầm quản lý thương hiệu đến từ không có tài sản thương hiệu đặc biệt

Một trong những mục tiêu chính của bạn là một nhà tiếp thị là đảm bảo rằng thương hiệu của bạn có thể dễ dàng nhận ra trong các môi trường khác nhau. Hãy xây dựng thương hiệu hiệu quả và mang tính chiến lược cao về cách sử dụng nó. Đạt được sự nhận biết thông qua thương hiệu cho phép khách hàng của bạn định vị sản phẩm của bạn trên kệ. Người xem của bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy kênh TV của bạn khi EPG được thay đổi. Nhân viên bán hàng của bạn có được tỷ lệ phản hồi cao hơn đối với các email lạnh của họ.

Tuy nhiên, một số công ty chọn hành động chống lại những phát hiện này. Họ không có bất kỳ tài sản thương hiệu nào có thể liên quan đến thương hiệu của họ, họ đơn giản hóa biểu trưng của họ, khiến chúng không thể phân biệt được với các đối thủ sử dụng. Ví dụ: xu hướng gần đây của một số thương hiệu thời trang cao cấp. Từ bỏ bất kỳ tính cách thương hiệu nào có thể được phân phối. Chẳng hạn: thông qua màu sắc, hình dạng, phông chữ, âm thanh, mùi, v.v. Bên cạnh đó, thay đổi nhận dạng hình ảnh của họ theo ý muốn. Không cần chú ý đến bất kỳ vốn chủ sở hữu nào mà nó đã quản lý để xây dựng.

4. Bài học rút ra

Có ba lời khuyên liên quan đến thương hiệu mà chúng tôi sẽ đưa ra cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Hãy theo nó để phòng tránh sai lầm trong quản lý thương hiệu nhé!

1. Tập trung vào một thương hiệu, xây dựng nhận thức và không ra mắt bất kỳ thương hiệu nào khác. Tuy nhiên, trừ khi bạn có ngân sách để hỗ trợ họ.
2. Chi tiêu nhiều hơn để làm cho thương hiệu của bạn nổi tiếng hơn. Đừng bao giờ cho rằng một sản phẩm tốt sẽ tự tìm được đối tượng. Hãy nhớ rằng nếu bạn cắt giảm ngân sách tiếp thị thương hiệu của mình, rất có thể bạn sẽ giảm quy mô kinh doanh trong thời gian dài.
3. Đảm bảo bạn có một loạt các tài sản thương hiệu, cả về cơ học và cảm xúc, và áp dụng chúng bất cứ nơi nào bạn có thể.

GiBrand hi vọng bài viết sẽ hữu ích để phòng tránh sai lầm quản lý thương hiệu nhé!

Nguồn: BrandStruck

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373