3 thương hiệu khẳng định vị thế trong thời gian qua

 

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem Taco Bell , Cadbury và Gucci – 3 ông lớn nổi tiếng thế giới đã thay đổi chiến lược của họ như thế nào .

Taco BellKết quả hình ảnh cho taco bell

Trong thập kỷ qua, Taco Bell đã trở thành một hiện tượng tiếp thị. Thương hiệu, trong quá khứ gắn liền với thức ăn nhanh giá rẻ lấy cảm hứng từ Mexico, đã tìm cách cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình bằng cách thay đổi chiến lược kinh doanh và định vị lại chính nó.

Cốt lõi của sự chuyển đổi của Taco Bell là định vị mới của thương hiệu, như được thể hiện trong slogan: Live Mas (Mas dịch theo tiếng Tây Ban Nha, chúng ta hiểu là: Live More – Sống nhiều hơn). Taco Bell giải thích về triết lý đằng sau khẩu hiệu: Có thêm một chút và làm thêm một chút mỗi ngày. Kết luận chính đằng sau chiến lược mới là thực phẩm không còn đóng vai trò cốt lõi nữa mà là bản thân trải nghiệm và phong cách sống.

Để đưa định vị này vào cuộc sống, Taco Bell đã giới thiệu một số thay đổi trong chiến lược kinh doanh của mình. Họ bắt đầu thử nghiệm với thực đơn của mình, ra mắt, trong số các mặt hàng khác, tùy chọn bữa sáng và cú hit lớn nhất của họ, Doritos Locos Tacos. Họ làm mới thương hiệu của mình, tân trang lại thiết kế nội thất, ra mắt một số nhà hàng cao cấp (khái niệm Cantina) nhắm vào người tiêu dùng khó tính hơn, giới thiệu nhiều giải pháp công nghệ trong nhà hàng và đầu tư vào tăng trưởng quốc tế. Taco Bell cũng đã áp dụng một cách tiếp cận sáng tạo cho chiến lược truyền thông xã hội của mình và thường được coi là thương hiệu biết cách giao tiếp với những người 20 tuổi một cách xác thực.

CadburyKết quả hình ảnh cho cadbury

Cadbury , một thương hiệu mang tính biểu tượng của Anh có di sản từ năm 1824, hiện thuộc sở hữu của hai công ty Mỹ: Mondelēz International, công ty có trụ sở ở khắp mọi nơi trên thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ và Công ty Hershey ở Hoa Kỳ.

Cho đến năm 2018, định vị của Cadbury được xác định là cung cấp những khoảnh khắc của niềm vui. Nó được thực hiện bằng một vài nền tảng truyền thông, từ chiến dịch Một ly và một nửa niềm vui (được biết đến chủ yếu từ quảng cáo Cadbury nổi tiếng năm 2007 với một con khỉ đột chơi trống), thông qua một trò chơi có định hướng sản phẩm nhiều hơn , để miễn phí niềm vui, tập trung vào những khoảnh khắc vui vẻ tự phát trong nhiều tình huống hàng ngày.

Năm 2018, Cadbury đã công bố một chiến lược thương hiệu mới, lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ không xoay quanh những khoảnh khắc của niềm vui. Định vị mới tập trung vào những hành động tốt bụng và hào phóng của chính hãng. Các giám đốc điều hành của Cadbury muốn thương hiệu trở nên giống người, thực tế và dễ tin cậy hơn và quyết định xây dựng mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa định vị của công ty và nguồn gốc của công ty (Cadbury ban đầu là một doanh nghiệp gia đình được điều hành bởi một nhà từ thiện, John Cadbury, nổi tiếng về sự hào phóng và lòng tốt).

Gucci

Kết quả hình ảnh cho gucci

Gucci là một thương hiệu có một lịch sử đầy biến động của những thăng trầm ngoạn mục và tài sản của họ hầu như chỉ phụ thuộc vào các giám đốc điều hành phụ trách nó. Cho đến năm 2015, thương hiệu này nổi tiếng với phong cách táo bạo, khiêu khích và gây tranh cãi.

Khi Marco Bizarre được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành và Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele. Thương hiệu đã được định vị lại, một thẩm mỹ nhất quán mới được giới thiệu, chuỗi cung ứng được cải thiện và văn hóa của công ty quay lại. Hình ảnh của thương hiệu đã được thay đổi gần như chỉ sau một đêm từ kiểu dáng đẹp, bóng bẩy và tình dục sang thô, kỳ quặc, tiến bộ, lãng mạn và táo bạo. Điều không thay đổi trong chiến lược thương hiệu của Gucci là, đó là tính Italian trong nó, cam kết sự khéo léo và phong cách xa hoa.

Các giám đốc điều hành mới của Gucci tập trung vào việc làm cho thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn đối với thế hệ trẻ. Để phù hợp với Millennials, Gucci bắt đầu làm nổi bật tính cách tiến bộ và hiện đại của mình, làm mới logo và làm cho nó nổi bật hơn trên các sản phẩm của mình, chuyển sang phong cách giao tiếp tập trung vào Instagram và bắt đầu truyền đạt quan điểm tích cực. Kể từ năm 2015, Gucci đã trải qua thời kỳ thịnh vượng nhất cho đến nay, cả về hiệu suất tài chính và mức độ phù hợp thương hiệu giữa những người có ảnh hưởng thời trang.

Gucci và Taco Bell là hai ví dụ về các thương hiệu tái định vị bản thân để thu hút khán giả trẻ, trong khi Cadbury muốn kết nối chiến lược thương hiệu của mình với di sản của công ty.

Nguồn: BrandStruck

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373