Nguyên tắc cơ bản của THIẾT KẾ ĐỒ HỌA cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc cơ bản của THIẾT KẾ ĐỒ HỌA cho người mới bắt đầu

 

Trong thiết kế đồ họa, có những nguyên tắc thiết kế mà bạn cần phải xem xét. Tất cả những nguyên tắc này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chúng xuất hiện trong mọi thiết kế đẳng cấp mà bạn bắt gặp. Một designer giỏi luôn nằm lòng những nguyên tắc này. Họ luôn biết sử dụng chúng một cách thông minh để phát triển ý tưởng một cách tuyệt vời nhất đấy. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé!

1. Nguyên tắc cân bằng (Balance)

Sự cân bằng mà bạn thấy hằng ngày cũng được áp dụng trong thiết kế đồ họa đa phương tiện. Cân bằng là sự ngang bằng nhau trong phân phối trọng lượng. Sự cân bằng xảy ra khi các yếu tố thị giác trong một tác phẩm được phân bổ và sắp xếp như nhau. Điều này truyền đạt cảm giác ổn định và hài hòa cho khán giả. Các loại cân bằng có thể phân bố thành cân bằng đối xứng, linh động, không đối xứng, hoặc là cân bằng xuyên tâm.

  Monogram for Tifany & CO.

 

2. Nguyên tắc tiêu điểm tập trung thị giác (Focus Point)

Lượng thông tin trực quan trong thiết kế đồ họa làm loãng đi thông tin nhận được. Bằng cách sử dụng nguyên tắc của điểm tập trung, người tiêu dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo từ điểm tập trung trên hình ảnh và sau đó mới nhìn đến các yếu tố khác. 

 

 

3. Nguyên tắc về định hướng thị giác (Visual Hierarchy)

Nguyên tắc định hướng trực quan là nguyên tắc chi phối các yếu tố tuân theo mối quan tâm có liên quan trực tiếp đến điểm tập trung. Khi mọi thứ ở cùng một mức độ trực quan, điều đó sẽ gây quá tải và nhầm lẫn cho người xem. Cho nên, hãy để tiêu điểm là mối quan tâm đầu tiên nhé! Bạn có thể làm bật nổi thông điệp bạn muốn truyền tải nhất bằng cách tăng kích thước, lựa chọn màu sắc và thật thông minh trong việc phân bố không gian, hoặc thanh lọc đi những chi tiết không cần thiết.

 

4. Nguyên tắc về nhịp điệu (Rhythm)

“Everything in the universe has rhythm. Everything dances.”

Trong thiết kế đồ họa , nhịp điệu được tạo ra bằng cách lặp lại hoặc thay đổi các yếu tố có cân nhắc đến không gian hiện có giữa nó và cảm giác xây dựng chuyển từ yếu tố này sang yếu tố khác.

Chìa khóa để xây dựng nhịp điệu thành công trong thiết kế đồ họa quảng cáo là hiểu được sự khác biệt giữa lặp lại và biến thể. Lặp lại là lặp lại các yếu tố hình ảnh, một số hoặc hoàn toàn nhất quán. Trong khi các biến thể là những thay đổi trong một số yếu tố, chẳng hạn như màu sắc, kích thước, hình dạng, không gian, vị trí và trọng lượng của các yếu tố hình ảnh.

 

5. Nguyên tắc thống nhất (Unity)

Nguyên tắc thống nhất trong thiết kế đồ họa là cách tổ chức tất cả các yếu tố trong một màn hình đồ họa. Để đạt được sự thống nhất nhà thiết kế phải hiểu các yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa, sự cân bằng, điểm lấy nét và nhịp điệu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/padvn/gibrand.net/wp-includes/functions.php on line 5373